PHUN MÔI KHÔNG LÊN MÀU - [ Nguyên nhân và cách khắc phục ]

Nếu các bạn phun môi gặp được chuyên viên giỏi và sử dụng những màu mực xăm tốt thì sau khoảng 3 – 4 năm màu môi có bay màu thì môi của chúng ta vẫn giữ được cái nền ánh hồng và không bị sậm màu.

TẠI SAO PHUN MÔI KHÔNG LÊN MÀU - PHẢI LÀM SAO ? 

Hiện nay, nhiều em không còn quá xa lạ với hình thức xăm thẩm mỹ như : phun mày, phun môi, phun mí,… Phun xăm là phương pháp làm đẹp khá là an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một số vấn đề thường gặp trong quá trình sau khi phun xăm môi : môi không lên màu, môi bị nổi mụn nướ, môi bị sỉn màu, môi không đều màu, môi nhợt nhạt , môi thâm…

Chị em chúng ta sau khi đi phun môi về, đặc biệt là sau khi bong tróc hoang mang là Tại sao môi lại lâu lên màu ? Và tình trạng đó khá là nhiều, nhiều chị em lập tức liên hệ tới salon để phun lại môi.

phun môi không lên màu phải làm sao

 

Quy trình phục hồi của môi

 • 2 – 3 ngày sau khi phun môi.Môi sẽ bong tróc hoàn toàn và tùy vào từng cơ địa mỗi người thời gian bong tróc có thể kéo dài hơn đến 4 -5 ngày.
 • 5 – 30 ngày sau màu môi có thể bị sậm, tối màu và nhợt nhạt thậm chí nó còn sậm màu và nhợt nhạt lúc chưa phun môi. Nếu cơ địa của bạn dữ, thì thồi gian lên màu sẽ chậm hơn. Do môi của chúng ta sau khi phun vẫn còn tổn thương và chưa lành hẳn. Nên trong vòng 30 ngày là thời gian để môi có thể phục hồi. Nhiều sẽ đưa ra câu hỏi là Tại sao phải cần tới 30 ngày môi mới phục hồi. Vì phần da môi khá là mỏng, dễ bị tổn thương và tùy vào cơ địa của mỗi người thì sự phục hồi môi có thể nhanh hay chậm.
 • 30 – 45 ngày sau khi phun môi, môi bắt đầu trở nên hồng hào hơn, không còn sậm màu.
 • 45 – 60 ngày đây là thời gian màu môi đã lên màu và các bạn có thể thấy rõ môi không còn sậm đen và nhợt nhạt nữa

Mời xem thêm 

 

Nguyên nhân tại sao phun môi lâu lên màu ?

 • Với kỹ thuật phun môi tốt , dùng mực chất lượng sau khi môi bong tróc nó cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi
 • Phun môi không đúng kỹ thuật đi kim quá sâu, sử dụng các dụng cụ không tốt đặc biệt là sử dụng mực không có chất lượng, mực chứa nhiều chì. Ngay sau khi bong tróc thì thấy màu rất là đậm và sau khoảng thời gian 1 – 2 tháng thì môi sẽ trở nên sậm lại và môi không được đều màu.

Những điều cần làm để màu môi nhanh tươi hơn

 1. Dưỡng môi thường xuyên : bạn cần dưỡng môi và chăm sóc ngay sau khi bong tróc và dưỡng môi liên tục cho đến khi môi phục hồi. Vì môi cần độ ẩm, nếu như không dưỡng thì màu môi vẫn lên bình tường nhưng nó sẽ không được tự nhiên và dễ bị khô môi.
 2. Uống nhiều nước, đặc biệt là các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C : cam, thơm, ổi ….ăn nhiều rau và uống nhiều nước lọc. Vì ngay cả khi không phun môi, nếu chúng ta cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì da môi sẽ trở nên hồng hào hơn.
 3. Kiêng ăn một số thực phẩm như nước tương , thịt bò. Do môi sau khi bong tróc, da môi còn non khi ăn thịt bò, nước tương thì môi sẽ bị sậm màu. Nhưng kiêng không ăn trong vòng 2 tháng là điều không đúng. Nếu ăn số lượng ít thì môi cũng không ảnh hưởng nhiều. Chúng ta nên kiêng hoàn toàn thịt bò và nước tương trong vòng 1 tuần đầu tiên sau khi phun.
 4. Trong suốt quá trình sau khi phun môi, chúng ta thấy môi  không lên đều màu như viền môi đậm hơn lòng môi thì chúng ta sẽ đi dặm lại 1 lần nữa để môi được lên màu đẹp hơn.

Nếu các bạn phun môi gặp được chuyên viên giỏi và sử dụng những màu mực xăm tốt nhất thì sau khoảng 3 – 4 năm màu môi có bay màu thì môi của chúng ta vẫn giữ được cái nền ánh hồng và không bị sậm màu .

Do vậy các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ những trung tâm thẩm mỹ hay salon uy tín để đảm bảo màu môi của bạn lên màu đẹp hiệu quả trong suốt quá trình sau khi phun. Với tay nghề chuyên viên có giỏi đến đâu nếu sử dụng mực xăm không an toàn thì màu môi của bạn sẽ không được ý. Trung tâm dạy học phun xăm Hani Beauty luôn lựa chọn mực xăm hữu cơ có xuất sứ rõ ràng và được nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài và với tay nghề chuyên viên hơn 5 năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một đôi môi đẹp như ý muốn.

Xem thêm các bài viết :

=>> So sánh mực phun xăm hữu cơ và vô cơ

=>> Top 20 dụng cụng cụ phun xăm cơ bản tốt nhất

=>> Cách pha mực phun xăm

=>> Các loại mực xăm nhập khẩu từ Mỹ

shop mực phun môi

 

---- Shopee Gian Hàng Bán Dụng Cụ Phun Xăm Chính Hãng Hani ---


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng