Chăm sóc lông mày sau khi phun [ Cách giúp lông mày vĩnh viễn bền lâu hơn ]

Khi bạn đã đầu tư vào phun xăm lông mày, bạn sẽ muốn giữ cho chúng trông đẹp nhất càng lâu càng tốt. Hầu hết các phương pháp phun xăm kéo dài từ tuổi thọ lông mày một năm đến ba năm trước khi bạn yêu cầu một cuộc hẹn liên lạc và có rất nhiều yếu tố để xác định chúng sẽ kéo dài bao lâu.

Những yếu tố như loại mực được sử dụng, cường độ sắc tố của bạn, loại quy trình bạn đã chọn và cam kết chăm sóc sau khi thực hiện đều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hình xăm thẩm mỹ. Hầu hết điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng một điều chắc chắn nhất nằm trong phạm vi ảnh hưởng của bạn là dịch vụ chăm sóc sau mà bạn cam kết cung cấp.

Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét những cách tốt nhất để chăm sóc lông mày sau khi phun xăm thẩm mỹ của bạn để mang lại cho chúng cơ hội tồn tại lâu dài nhất.

1. Chăm sóc ngay sau khi thực hiện phun xăm chân mày

Ngay sau khi điều trị, bạn có thể gặp phải:

  • Ngứa ran
  • Dịu dàng
  • Sưng tấy
  • Đỏ
  • Bong tróc
  • Ngứa

Lý do cho điều này là da của bạn đã bắt đầu quá trình hồi phục. Các triệu chứng này có thể kéo dài đến 72 giờ và có thể dễ dàng thuyên giảm khi giảm đau không kê đơn.

Trong những ngày đầu tiên này, hãy chống lại sự cám dỗ của việc ngứa lông mày của bạn hoặc bôi bất kỳ loại kem hoặc thuốc mỡ nào mà bác sĩ đã cho bạn.

chăm sóc chân mày theo chỉ định bác sĩ

 

2. Hướng dãn chăm sóc lông mày sau khi thực hiện phun xăm được một tuần

Các tuần đầu tiên sau khi điều trị xăm thẩm mỹ của bạn là rất quan trọng trong việc đảm bảo chữa bệnh hiệu quả và kết quả tuyệt vời. Bác sĩ của bạn đã làm tất cả những gì có thể để mang lại cho bạn đôi lông mày đẹp vĩnh viễn (PMU); bây giờ nó là vào bạn để hoàn thành nhiệm vụ. Trong bảy ngày đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên:

2.1 Sử dụng thuốc mỡ của bạn theo hướng dẫn

Bác sĩ của bạn có thể đã đưa cho bạn một loại dầu dưỡng chữa bệnh để sử dụng. Điều này nên được áp dụng nhẹ nhàng hai đến ba lần mỗi ngày, theo hướng dẫn, sử dụng tay sạch và bông gòn sạch cho mỗi lần thoa. Loại bỏ phần thừa bằng khăn giấy sạch; ít hơn là nhiều hơn và da của bạn cần không khí để thở và chữa lành. Với một số kỹ thuật xăm lông mày, chúng tôi thậm chí còn khuyên vết thương khô, ít hoặc không sử dụng bất kỳ loại thuốc mỡ nào. Bác sĩ của bạn sẽ tư vấn riêng cho bạn về tất cả những điều này trong quá trình tham vấn.

kem dưỡng

 

2.2 Không nên gãi trên vùng da được phun xăm

Một số cơn ngứa là bình thường; đó là một dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang bắt đầu tự phục hồi. Không gãi hoặc gãi vào vùng điều trị vì điều này có thể gây sẹo, nhiễm trùng và làm cho màu sắc kém. Hình xăm lông mày của bạn có thể bong ra một chút; điều này cũng hoàn toàn bình thường và nên để vết thương lành tự nhiên.

2.3 Tránh trang điểm và các sản phẩm 

Tại khu vực bạn đã thực hiện xăm lông mày, bạn không nên thoa bất cứ thứ gì khác ngoài dầu dưỡng lành được cung cấp. Bất kỳ chất dưỡng ẩm, trang điểm, dầu hoặc kem dưỡng nào đều có thể gây nhiễm trùng hoặc phản ứng trên da của bạn, điều này sẽ gây bất lợi cho kết quả cuối cùng của bạn.

 

2.4 Không rửa mặt 

Điều này nghe có vẻ hơi thô lỗ nhưng để nước dính vào vùng điều trị có thể gây ra vấn đề với hình xăm bán vĩnh viễn. Thay vì tạt nước khắp mặt, hãy dùng sữa rửa mặt để làm sạch mọi nơi trừ chính hình xăm. Nếu bạn bị ướt hình xăm lông mày, hãy dùng khăn giấy sạch thấm khô nhẹ nhàng.

2.5 Ghim lại phần tóc mái 

Nếu bạn thường xuyên để tóc ngang mặt hoặc tóc tết lệch, hãy chú ý kẹp lại ít nhất trong tuần đầu tiên. Tóc dính vào lông mày đã xăm của bạn có thể gây nhiễm trùng, làm rối loạn quá trình tạo màu.

2.6 Tránh ánh nắng mặt trời và phơi nắng 

Kính râm lớn hoặc mũ có vành có thể bảo vệ tuyệt vời cho hình xăm lông mày của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Không nằm trên giường phơi nắng hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào có thể gây đổ mồ hôi nhiều như thể thao hoặc xông hơi.
Chăm sóc hình xăm của bạn ở giai đoạn đầu này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một hình xăm thẩm mỹ đẹp, lâu dài hoặc một kết quả đáng thất vọng. Hãy nhớ rằng, màu của bạn chắc chắn sẽ tối hơn so với kết quả cuối cùng, vì vậy đừng cho rằng màu sai; cho nó thời gian và nó sẽ mềm mại đến bóng râm hoàn hảo mà bạn muốn.

3. Hướng dẫn chăm sóc lông mày sau vài tuần

Hầu hết các hình xăm lông mày sẽ lành hẳn sau hai tuần. Trong hai tuần này, bạn nên chú ý tránh tắm nắng, phơi nắng, tắm hồ bơi, ngâm nước muối và vòi hoa sen phun trực tiếp. Bạn không cần phải rửa mặt quá cẩn thận, miễn là nước mát và cuối cùng có thể làm cho phần rìa của bạn se lại mà không lo bị nhiễm trùng.

Bạn nên được bác sĩ hẹn tái khám trong bốn đến tám tuần sau lần điều trị đầu tiên. Đây là cơ hội tuyệt vời để đánh giá màu sắc và hình dạng khi mọi thứ đã lắng xuống. Chuyên gia phun xăm thẩm mỹ của bạn  sẽ xem xét lông mày của bạn, thoa lại nhiều sắc tố hơn và giải quyết bất kỳ vấn đề nào về nếp nhăn hoặc hình dạng không đồng đều.

chăm sóc lông mày sau khi phun xăm

 

Cũng giống như khi bạn thực hiện hình xăm trang điểm đầu tiên, bạn nên chăm sóc lông mày của mình trong bảy ngày đầu tiên sau khi trang điểm. Ngay cả sau khi thực hiện, hãy tránh chà xát hoặc gãi lông mày của bạn trong vài tuần, vì điều này có thể khiến mực bị loại bỏ sớm và khiến hình xăm của bạn mờ đi quá nhanh.

4. Cách chăm sóc để lông mày bền và đẹp tự nhiên hơn khi sau khi phun xăm

Bạn đã đầu tư rất nhiều tiền vào cặp lông mày mới tuyệt đẹp này, vì vậy đương nhiên bạn sẽ muốn nhận được giá trị tốt nhất từ ​​khoản đầu tư của mình. Giúp hình xăm lông mày của bạn luôn sắc nét và lên màu đẹp đồng nghĩa với việc bạn cũng cần phải chăm sóc chúng lâu dài, mặc dù việc chăm sóc này thực sự là khá tối thiểu. Chúng tôi khuyên bạn nên:

Luôn sử dụng kem chống nắng vì ánh nắng sẽ làm mờ hình xăm lông mày bán vĩnh viễn của bạn
Tránh sử dụng các loại kem chống lão hóa ở khu vực này, vì chúng có thể ảnh hưởng đến hình xăm của bạn
Tránh một số phương pháp điều trị da ở khu vực này, chẳng hạn như lột da bằng hóa chất, tẩy tế bào chết trên khuôn mặt, trẻ hóa bằng laser, mài da vi điểm và các phương pháp khác
Nếu bạn định điều trị da, hãy nói với chuyên gia phun xăm thẩm mỹ về hình xăm lông mày của bạn
Nếu bạn cần chụp MRI hoặc thủ thuật y tế khác, hãy thông báo cho bác sĩ về lông mày bán vĩnh viễn của bạn
Mặc dù tất cả các hướng dẫn chăm sóc sau khi trang điểm vĩnh viễn này thoạt đầu có vẻ hơi khó khăn nhưng hầu hết đó chỉ đơn giản là cảm nhận chung. Học viên của bạn luôn ở cuối điện thoại để được hỗ trợ, cho dù đã một tháng hay một năm kể từ khi bạn điều trị.

Không có gì đảm bảo rằng cặp chân mày sau khi phun xăm của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu, nhưng với một chút cẩn thận và cân nhắc, bạn sẽ đảm bảo đạt được một kết quả tuyệt vời càng lâu càng tốt. Để biết thêm thông tin về chăm sóc sau hoặc bất cứ điều gì liên quan đến phương pháp điều trị của chúng tôi, hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo phun xăm Hani Beauty để được trợ giúp và tư vấn. .

---- Shopee Gian Hàng Bán Dụng Cụ Phun Xăm Chính Hãng Hani ---


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng